Mực một nắng

Mực một nắng là một món ăn hải sản Việt Nam, một dạng mực khô đặc biệt. Để làm mực một nắng ngon, người ta phải rửa mực bằng nước biển, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ “một nắng” mà thôi, không phơi nhiều lần

Những vùng biển có nước biển càng mặn thì mực một nắng sẽ càng ngon. Đặc biệt là  các khu vực miền Trung, trong đó mực một nắng ở các vùng biển từ Ninh Thuận đến Bình Thuận là ngon hơn cả vì vì khu vực này không những nước biển mặn hơn các vùng khác mà còn có các rạn san hô, tạo điều kiện rất thuận lợi cho mực nói riêng và các loại hải sản khác phát triển mạnh.

  • Chi tiết sản phẩm

Mô tả

Đang cập nhật