Gạo lứt huyết rồng có tên Tiếng Anh là Red rice, tên khoa học là Oryza sativa L, là loại gạo được trồng ở vùng nước ngập sâu ở vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên.
Gạo lứt huyết rồng lâu nay luôn được biết đến với là loại gạo rất tốt cho sức khỏe, có giá trị dinh dưỡng cao. Theo một số nghiên cứu, trong 100g gạo lứt huyết rồng đã nấu chín sẽ cung cấp khoảng 189 calo. Trong đó, hàm lượng Carbonhidrat là 42,55 g, protein: 3,8 g, chất béo: 0,32g, chất xơ 6,2 g. Theo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh, gạo đỏ chứa lượng tinh bột lớn, có chỉ số đường huyết thuộc nhóm cao là 75,1. Trong khi các loại gạo khác thường có chỉ số mức trung bình hoặc thấp.
Gạo lứt huyết rồng giờ đây không chỉ hiển diện trong những bữa ăn chính mà còn được biến tấu thành một món ăn vặt thơm ngon, cực kì tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những người đang trong chế độ giảm cân, ăn kiêng, thực dưỡng, ăn chay, những người bị bệnh đái tháo đường,…. Hôm nay, hãy cùng MAILEY đi tìm hiểu 3 cách làm Gạo lứt sấy rong biển siêu đơn giản ngay tại nhà nhé.
1. Cách 1
a) Chuẩn bị nguyên liệu
b) Chế biến
Bước 1: ngâm gạo lứt với nước ấm trong khoảng 40p, sau đó đem đi nấu với tỉ lệ gạo:nước (1:2,5)
Bước 2: tỏi phi thơm vàng, cho rong biển đã xé tơi vào, đem đi rang trên chảo cho đến khi cọng rong biển giòn lại là được. Cho rong biển đã rang vào cối, giã nát
Bước 3: mè (vừng) rang thơm, sau đó đem đi giã với ít muối và đường (nêm tùy theo sở thích và khẩu vị). Trộn muối mè (vừng) với rong biển
Bước 4: sau khi cơm gạo lứt đã chín, bạn dàn đều cơm ra một cái khay để chuẩn bị đem đi phơi. Nếu nắng to, bạn phơi khoảng 3 nắng đến khi hạt cơm khô cong lại là được.
Bước 5- Rang cơm: bạn cho lên chảo một nắm muối hột, muối sẽ giúp lượng nhiệt khi rang tỏa đều hơn và giúp cơm không bị cháy khét. Khi chảo nóng, bạn cho cơm vào đảo đều, đến khi hạt cơm nở phồng, giòn xốp và có mùi thơm là được
Bước 6: rây phần cơm đã rang bằng một cái lược để tách bỏ riêng phần muối và cơm. Cơm sau khi rang trộn đều với phần muối mè rong biển đã làm từ trước là ta đã có món gạo lứt sấy rong biển thơm ngon và tốt cho sức khỏe rồi!
2. Cách 2
a) Chuẩn bị nguyên liệu
b) Chế biến
Bước 1: làm muối mè rong biển như ở trên cách 1
Bước 2: thay vì phải nấu cơm, phơi và rang cơm gạo lứt mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần trộn phần muối mè rong biển và cơm gạo lứt sấy sẵn là đã hoàn thành rồi. Lưu ý: nếu bạn sử dụng gạo lứt sấy đã tẩm gia vị thì phần muối mè rong biển bạn có thể không cần cho thêm muối, đường hoặc gia giảm lại để tránh bị mặn
3. Cách 3
Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian cho phần công đoạn chế biến như cách 1 hoặc muốn một sản phẩm ăn liền, không cần chế biến bất kì công đoạn nào thì Gạo lứt sấy rong biển ăn liền MAILEY là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Gạo lứt sấy rong biển MAILEY được làm từ 100% gạo lứt huyết rồng cao cấp, sau đó được đem đi sấy chứ không chiên nên không bị ngấy hay gắt dầu. Hạt gạo lứt sau khi sấy giòn rụm, nở bung đều, rong biển giòn thơm,cùng với gia vị tẩm ướp độc quyền tại MAILEY, tạo nên món ăn vặt vừa Healthy vừa thơm ngon, đậm đà, rất thích hợp để nhâm nhi khi buồn miệng mà không sợ tăng cân
Đặc điểm nổi bật của Gạo lứt sấy rong biển MAILEY:
Bạn có thể tham khảo và tìm mua sản phẩm tại đây:
Bên cạnh đó, MAILEY còn có những ưu đãi cho khách mua sỉ như:
Sản phẩm rất phù hợp cho những bạn muốn kinh doanh online, khởi nghiệp cần nguồn hàng dễ bán, thu lại lợi nhuận cao với vốn ít; hoặc nguồn hàng cho các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,..
Là nhà sản xuất trực tiếp nên chiết khấu và giá cả vô cùng cạnh tranh
Chiết khấu hấp dẫn cho đơn hàng sỉ, đơn hàng số lượng lớn, tặng hàng dùng thử cho khách hàng mới
Chính sách giao hàng miễn phí tại khu vực TPHCM hoặc chành xe tại TPHCM
Hiện nay, MAILEY đang là nhà sản xuất và phân phối sản phẩm Gạo lứt sấy rong biển ăn liền, bên cạnh đó còn có các sản phẩm khác như: Gạo lứt sấy cháy tỏi, Gạo lứt sấy, Gạo lứt sấy tẩm vị. Nếu như bạn quan tâm hoặc có nhu cầu đặt hàng sỉ, hãy liên hệ MAILEY để nhận báo giá chi tiết, đầy đủ và nhanh chóng nhất nhé!