1. Nguyên liệu chuẩn bị
Dụng cụ:
2. Chế biến
Bước 1: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút để nhiệt độ trong nồi ổn định trước khi đưa hỗn hợp vào sấy. Lót giấy nến lên khay vuông.
Bước 2: Đầu tiên, băm nhỏ các loại hạt khô gồm hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều, hạt bí xanh. (Lưu ý các bạn băm nhỏ nhưng không nên nhỏ quá nhé, băm sao cho kích thước to hơn hạt cốm gạo lứt một chút là được nha).
Bước 3: Cho dầu dừa và mật ong vào chảo để lửa vừa, đảo nhẹ đến khi hòa quyện. Đun đến khi hỗn hợp chuyển qua màu caramel hay còn gọi là màu cánh gián thì tắt bếp.
Bước 4: Tiếp đến, cho hỗn hợp hạt đã băm nhuyễn và trộn chung với cốm gạo lứt. Sau đó cho hỗn hợp dầu dừa mật ong vào. Dùng phới dẹt đảo thật đều và nhanh tay sao cho cho hỗn hợp gạo lứt và hạt khô thấm dầu dừa mật ong.
Bước 5: Tiếp theo, cho hỗn hợp này vào khay vuông có lót giấy nến sẵn, dùng phới dẹt dàn đều và nén thật chặt để tránh bị rời các loại hạt ra ngoài.
Bước 6: Sau đó, cho khay vào lò, bật chế độ sấy ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 40 phút.
Bước 7: Sau khi sấy xong thì bạn lấy thanh cơm gạo lứt ra khỏi lò. Để nguội 1 chút rồi tiến hành cắt luôn nhé. (nên cắt thanh gạo lúc trong lúc còn ấm, không nên để nguội rồi mới cắt bởi như vậy sẽ rất dễ vỡ)
Bước 8: Tiếp theo, cho thêm phần chà bông đã chuẩn bị sẵn nữa là đã có ngay một món ăn vặt vừa ngon vừa healthy rồi đấy!
Mua thanh gạo lứt ngũ cốc ở đâu?
Mailee hiện là nhà sản xuất Thanh gạo lứt ngũ cốc thương hiệu Mailey với hệ thống nhà phân phối trên khắp các tỉnh. Ngoài ra, Maiee còn biến tấu thêm với Thanh gạo lứt rong biển và Thanh gạo lứt chà bông nhằm đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của Qúy khách hàng. Mailee cam kết 100% cung cấp các sản phẩm với chất lượng đảm bảo vệ sinh ATTP, không chất phụ gia độc hại.
Bên cạnh đó, Mailee còn có những chương trình khuyến mãi đặc biệt dành riêng cho khách mua hàng sỉ.
Thông tin liên hệ