Bỏ túi mẹo bảo quản khô cá chỉ vàng được lâu, tránh ẩm mốc

Khô cá chỉ vàng được làm từ những con cá chỉ vàng tươi được các ngư dân đánh bắt ngoài khơi về, sơ chế sạch sẽ, xẻ đôi, ướp với một số gia vị đơn giản như muối, ớt,.. sau đó đem đi phơi khô dưới ánh nắng Mặt Trời. Có thể thấy, khô cá chỉ vàng được làm ra khá đơn giản, do đó giữ được hương vị tươi ngon nguyên bản vốn có của cá chỉ vàng, không hương liệu phẩm màu, không chất bảo quản.

Khô cá chỉ vàng rất tiện lợi, chế biến nhanh và đa dạng thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Bởi vậy, không lạ gì khi khô cá chỉ vàng rất được ưa chuộng trên thị trường

Các loại khô nói chung và khô cá chỉ vàng nói riêng thường không sử dụng chất bảo quản,; do đó nếu bảo quản không đúng cách, khô cá dễ bị hư và sinh ra ẩm mốc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ người dùng. Sau đây, Mailey sẽ bày cho bạn 2 mẹo bảo quản khô cá chỉ vàng đơn giản mà lại để được lâu nhé!

1. Bảo quản trong tủ lạnh

Cho khô cá chỉ vàng vào một cái hộp kín, khô ráo và có nắp đậy, cho thêm gói hút ẩm hoặc nếu không có gói hút ẩm, bạn có thể lót 1 lớp giấy ăn ở dưới, đậy nắp kín lại là có thể bảo quản khô cá trong thời gian khá lâu đấy

Nếu thấy những chiếc hộp quá chiếm diện tích thì bạn có thể cho vào túi bóng sạch, khô ráo, ép nhẹ cho hết hơi ròi cột chặt và để vào tủ lạnh

2. Phơi dưới nắng Mặt Trời 

Nếu không có tủ lạnh, bạn cũng hoàn toàn có thể bảo quản khô cá chỉ vàng vô cùng dễ dàng bằng cách phơi dưới nắng. Đây là phương pháp bảo quản thực phẩm khô truyền thống rất hữu dụng, và đối với khô cá chỉ vàng cũng vậy

Sau khi mua cá về, phơi cá thật khô dưới nắng. Sau đó, cho khô cá chỉ vàng vào trong một túi nilong sạch và phải thật khô ráo (nếu túi bị ẩm sẽ dễ gây nấm mốc và hư hỏng), ép cho bớt hơi, buộc kín và treo ở nơi thoáng mát khô ráo.

Cứ sau một thời gian cất trữ, thi thoảng bạn nên lấy khô ra và phơi dưới ánh nắng để nấm mốc không có cơ hội phát triển.Cứ tiếp tục lặp đi lặp lại đến khi bạn dùng hết số cá tích trữ đó.

 

 

Tin tức khác
Rong biển sấy khô có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ như: Chất bột đường, chất xơ, các vitamin A, C, B2, ... và chất khoáng. Phần lớn...
Ngày nay, xu hướng ăn uống healthy đang trở nên dần phổ biến, rất nhiều người đã chuyển sang ăn uống theo chế độ này. Theo khảo sát của Younet Media năm 2017,...
Rong biển kẹp hạt dinh dưỡng là món ăn vặt vừa thơm ngon, vừa có giá trị dinh dưỡng cao nên được rất nhiều người ưa thích. Với lớp vỏ bên ngoài giòn...
Trung thu (hay còn gọi là Tết đoàn viên) là ngày mà Gia đình sum vầy, quây quần bên nhau ăn bánh trung thu, mâm bánh kẹo phá cỗ, thưởng thức trà, trẻ em phá cỗ,...
1. Nguyên liệu chuẩn bị Cốm gạo lứt: 40g (bạn có thể mua ở các siêu thị) Các loại hạt dinh dưỡng (hạnh nhân, óc chó, bí xanh, hạt điều); 80g Mật ong...
Gạo lứt rong biển là món ăn vặt healthy được đông đảo chị em yêu thích hiện nay bởi sự thơm ngon, tròn vị, thích hợp để nhâm nhi mỗi ngày. Tuy nhiên liệu...
Ngày lễ 20/10 là dịp cho phái mạnh có thể gửi tặng những bó hoa tươi, những tấm thiệp xinh đẹp, những món quà thân thương, lời chúc mừng ý nghĩa nhất tới...
1. Cá chỉ vàng tẩm mè Ai cũng biết cá chỉ vàng có chất lượng thịt chắc, thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên, có thể chế biên thành nhiều món ngon như chiên...
Thanh gạo lứt ngũ cốc chà bông đang là món ăn vặt Healthy được yêu thích và tin dùng trong chế độ ăn kiêng hiện nay, do đó mà câu hỏi “Thanh gạo lứt ngũ...
  Thầy cô giáo là người chèo lái bến đò tri thức đến cho các học trò của mình. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 chính là dịp để bạn bày tỏ lòng biết ơn...
0963 291 486