1. Giá trị dinh dưỡng của rong biển khô
Rong biển là nhóm thực vật thuộc loài tảo biển, thường sống ở vùng nước lợ.
Chúng thường mọc ở những rạn san hô, các vách đá dưới tầng nước sâu với điều kiện phải có ánh mặt trời để quang hợp.
Rong biển khô là món ăn quý giá dành cho các tầng lớp cao quý trong xã hội thời xưa. Tuy nhiên, ngày nay, rong biển ngày càng phổ biến với mọi người.
Sau quá trình khai thác, rong biển được xử lí vệ sinh an toàn thực phẩm và được sấy khô hoặc phơi khô.
Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, protein, vitamin và chất khoáng. Các nhà dinh dưỡng học đã phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy hàm lượng Vitamin A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng. Trong đó, i ốt (iodine) được nhiều người quan tâm hơn cả bởi i ốt là chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Nó có ảnh hưởng tới chức năng tuyến giáp giúp quyết định trí thông minh của con người. Hàm lượng i ốt cao nhất được tìm thấy trên rong biển màu nâu, tiếp sau là tảo bẹ khô và tảo thạch y khô (rockweed, fucus). Thấp hơn nữa là rong biển đỏ và xanh, khoảng 100-300ppm trong rong biển khô. Nhưng dù vậy, rong biển khô xanh vẫn có hàm lượng i ốt cao hơn so với bất kỳ loại cây trồng nào trên đất liền.Bên cạnh đó , Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển.
Bên cạnh đó, đường Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, dễ tiêu hóa. Rong biển còn chứa chất fertile clement giúp điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể.
2. Những món ăn từ rong biển khô
a) Canh rong biển Hàn Quốc
Nguyên liệu:
Cách chế biến
b) Rong biển cháy tỏi
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
(*) Mẹo bảo quản rong biển cháy tỏi: sau khi rang, bạn đợi hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào hộp đựng, đậy nắp kín lại. Với mẹo đơn giản này, món rong biển cháy tỏi có thể để được trên dưới 1 tháng
MUA RONG BIỂN CHÁY TỎI Ở ĐÂU VÀ GIÁ BAO NHIÊU?
Mailee hiện là nhà sản xuất Rong biển cháy tỏi thương hiệu Mailey với hệ thống nhà phân phối trên khắp các tỉnh thành. Mailee cam kết 100% cung cấp các sản phẩm với chất lượng đảm bảo vệ sinh ATTP, không chất phụ gia độc hại.
Bên cạnh đó, Mailee còn có những chương trình khuyến mãi đặc biệt dành riêng cho khách mua hàng sỉ.
* Thông tin liên hệ