Bạn đang muốn tìm kiếm một món bánh ăn vặt healthy, ít béo để gia đình và người thân nhâm nhi vào dịp Tết Nguyên Đán sắp đến thì Thanh gạo lứt ngũ cốc chà bông chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chúng ta đã không còn quá xa lạ với những lợi ích tuyệt vời từ gạo lứt và chúng đang ngày càng phổ biến, được ưa chuộng nhiều hơn trong chế độ ăn healthy. Bên cạnh những mâm bánh kẹo ngọt, mứt dừa, socola ngày Tết thì bạn hãy thêm vào đó những Thanh Gạo lứt ngũ cốc chà bông được đóng gói thành từng túi riêng biệt, giòn rụm, không quá ngọt, bùi bùi với những hạt ngũ cốc xen lẫn vị mằn mặn của chà bông, tạo nên một món ăn cực kì thu hút các vị khách tới thăm nhà bạn.
Mailey sẽ mách bạn cách làm Thanh gạo lứt ngũ cốc chà bông đơn giản và thơm ngon tại nhà!
Nguyên liệu làm thanh gạo lứt chà bông
-100g cốm gạo lứt
- 150g các loại hạt khô như hạnh nhân, hạt điều, hạt bí xanh,…
- 80g mật ong
- 20g dầu dừa
- 150g chà bông (nếu thích nhiều chà bông thì bạn có thể tăng trọng lượng của chà bông nhé)
Cách làm Thanh gạo lứt ngũ cốc chà bông
Bước 1: Sơ chế các loại hạt
Đầu tiên các bạn giã nhỏ các loại hạt gồm hạnh nhân, hạt điều và óc chó. Lưu ý các bạn giã nhỏ nhưng không nên nhỏ quá nhé, giã sao cho kích thước to hơn hạt cốm gạo lứt một chút là được nha. Sau khi giã nhỏ xong thì các bạn trộn đều các loại hạt và cốm gạo lứt vào với nhau.
Bước 2: Đổ khuôn
Cho dầu dừa và mật ong vào chảo để lửa vừa, đảo nhẹ đến khi hòa quyện. Đun đến khi hỗn hợp chuyển qua màu caramel hay còn gọi là màu cánh gián thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp trên vào các loại hạt và cốm gạo lứt, đảo thật đều và nhanh tay rồi đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy nến, nén thật chặt để tránh bị rời các loại hạt ra ngoài.
Bước 3: Sấy Thanh gạo lứt ngũ cốc chà bông
Bạn cho hỗ hợp khuôn đã nén chặt trên vào sấy 150 độ trong 40 phút.
Sau khi sấy xong thì bạn lấy Thanh gạo lứt ra khỏi lò. Khi hỗn hợp trong khuôn hơi nguội 1 chút bạn tiến hành cắt luôn thành từng thanh vừa ăn. Bạn lưu ý nên cắt thanh gạo lứt khi hỗn hợp trong khuôn còn ấm, không nên để nguội rồi mới cắt bởi như vậy sẽ rất dễ bị vỡ, cắt không được đẹp.
Tiếp đó bạn rắc chà bông phủ lên phía trên bề mặt nữa là đã hoàn thiện được món Thanh gạo lứt ngũ cốc chà bông. Bạn hãy bảo quản từng Thanh gạo lứt ngũ cốc chà bông trong túi kín để tránh sản phẩm nhanh bị dịu, không còn giòn nhé!
Chỉ cần dàng một chút thời gian để chuẩn bị và chế biến, bạn và cả gia đình đã có ngay một món ăn vặt healthy vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe ngày Tết. Thanh gạo lứt ngũ cốc chà bông giòn rụm, thơm ngon sẽ làm cả nhà thích mê không chỉ người lớn mà còn người già, trẻ nhỏ, người ăn kiêng trong nhà đều dùng được.
Nếu bạn đang quá bận rộn với công việc và chuẩn bị nhiều thứ như dọn dẹp, mua sắm ngày Tết cận kề thì bạn có thể tin tưởng lựa chọn Thanh gạo lứt ngũ cốc chà bông Mailey để cho gia đình thưởng thức ngày Tết. Mailey với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có đầy đủ giấy chứng nhận sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.
Thanh gạo lứt ngũ cốc chà bông Mailey được chia thành từng thanh đóng gói riêng biệt tiện lợi để sử dụng và bảo quản. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay trên các trang sàn TMĐT chính thống nhà Mailey. Ngoài ra, Mailey còn có dòng Thanh gạo lứt ngũ cốc rong biển rất được ưa chuộng và phù hợp cho cả người ăn chay, bạn có thể tham khảo và mua hai loại vị để thay đổi và đa dạng cho khay bánh kẹo ngày Tết của gia đình mình bạn nhé!