Rong biển hay còn gạo là tảo bệ, là một loại thực vậy sinh sống chủ yếu ở môi trường nước mặm hoặc nước lợ.
Rong biển chứa nhiều protein, magie, vitamin K,A,C,B2,mangan, I ốt,… và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như hỗ trợ khả năng tuyến giáp, nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột, thúc đẩy hệ tiêu hoá, hỗ trợ giảm cân và trì hoãn cơn đói, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, diệt sạch vi khuẩn và làm sạch máu,…
Tuy mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng rong biển lại có mùi tanh đặc trưng, đối với rong biển tươi mùi sẽ đậm hơn, vị hơi lợ nên nhiều người sẽ cảm thấy rất khó ăn dù là rong biển tươi hay đã chế biến sẵn. Vậy thì, hôm nay hãy cùng MAILEY đi tìm hiểu bí quyết khử mùi tanh của rong biển nhé
1. Rửa rong biển với muối
Đối với rong biển khô, ngâm rong biển trong nước từ 5-10p cho rong biển nở ra, sau đó bóp nhẹ rong biển với muối và rửa sạch lại bằng nước sạch. Muối có tác dụng khử phần lớn mùi tanh và nhớt của rong biển
2. Ngâm rong biển với gừng
Như đã biết, gừng có tác dụng khử mùi rất tốt, ta thường thấy gừng được ướp trong các món cá hoặc các món từ nội tạng lợn giúp khử mùi hôi và tanh. Rong biển cũng vậy, khi ngâm rong biển trong nước, bạn cho thêm vài lát gừng đập dập vào, khi rong biển hút nước và nở ra, mùi gừng sẽ khử được mùi tanh của rong biển
3. Chế biến cùng các gia vị có mùi thơm
Khi chế biến rong biển thành các món ăn như canh rong biển, gỏi rong biển, rong biển cháy tỏi,…, nên sử dụng và nêm nếm thêm các loại gia vị như mè, hành, tỏi phi để lấn át đi mùi tanh của rong biển. Món ăn cũng sẽ thơm hơn, dậy mùi hơn và dễ ăn hơn
4. Mẹo chọn rong biển ngon
Nếu bạn nghĩ cứ chọn rong biển cứng và dày là sẽ ngon ư? Thật ra không đâu nhé. Loại rong biển ngon nhất để ăn là loại rong biển non, mềm dễ ăn. Những lá rong biển non được sấy khô sẽ bị co rút lại, tạo thành những lỗ nhỏ trên bề mặt.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể dựa vào màu sắc và độ bóng của lá rong biển khi soi dưới đèn. Rong biển ngon sẽ có độ bóng vừa phải và màu sắc đồng nhất giữa các lá
5. Mẹo chế biến rong biển cháy tỏi không còn mùi tanh.
Bước 1: rong biển mua về, ngâm nước cho rong biển nở ra (thêm vài lát gừng đập dập) khoảng 5-10p
Bước 2: sau khi rong biển nở, rửa qua với nước sạch và vắt chặt tay để ép nước ra hết để khi sấy rong biển trên bếp sẽ tiết kiệm thời gian
Bước 3: cho rong biển vào chảo chống dính, đảo đều tay, liên tục với lửa nhỏ cho đến khi rong biển khô giòn lại là được (chú ý không cho dầu ăn vào nhé)
Bước 4: phi thơm thật nhiều tỏi cho vàng, vớt tỏi bằng rây để tỏi giòn và không bị ngậm dầu
Bước 5: tranh thủ trộn rong biển với tỏi phi, mè rang, chút muối, đường (tuỳ khẩu vị) lúc còn nóng để gia vị có thể bám đều lên rong biển nhé!
Ta da, vậy là ta đã hoàn thành món Rong biển cháy tỏi siêu ngon, giòn rụm, không còn mùi tanh và cực kì tốt cho sức khoẻ
Nếu như bạn quá bận rộn hoặc đang tìm một sản phẩm Rong biển cháy tỏi chất lượng thì MAILEY là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn đấy.
Sản phẩm Rong biển cháy tỏi MAILEY với những đặc điểm nổi trội:
Ghé qua gian hàng của MAILEY để rinh “ẻm” về ngay nhé, bên cạnh đó MAILEY còn có những phần quà rất hấp dẫn cho từng đơn hàng đó:
Shopee: https://shope.ee/6f71cnjBsP
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/2q0tmd2y/
TIKI: https://tiki.vn/cua-hang/maileyanvat